ลงประกาศฟรี
ค้นหาประกาศ

คริปโต

100 บาท
เอวา วอร่า
6 พฤษภาคม 2022

คริปโต

ข่าวสารคริปโต (CryptoNews)

– เคนเน็ธ กริฟฟิน (Kenneth Griffin) ซีอีโอเฮดจ์ฟันด์ Citadel กล่าวว่า บริษัทของเขาจะเข้าสู่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในฐานะผู้ให้บริการสภาพคล่อง เขากล่าวว่า แม้ว่าเขาจะมีข้อกังขาเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี เขาก็ถูกบังคับให้ต้องยอมรับในมูลค่าของมัน เศรษฐีพันล้านรายนี้เปรียบเทียบสินทรัพย์ดิจิทัลกับการสะสมรูปภาพแนว Abstract โดยเน้นย้ำว่า บิทคอยน์มีมูลค่าตามที่คนสมัครใจจะซื้อมันเท่านั้น “ทำไมราคารูปวาดถึงมีมูลค่า $10 ล้านดอลลาร์? มันคือน้ำมันบนผ้าแคนวาส ดังนั้น มูลค่าของมันอยู่ในสายตาของผู้มองนั่นเอง” เขาอธิบาย

– วอร์เรน บัฟเฟตต์ (Warren Buffett) เศรษฐีพันล้านอีกรายหนึ่งกล่าวว่า เขาไม่เห็นมูลค่าในบิทคอยน์ รายงานโดย CNBC “คุณจะทำอะไรกับมัน? ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ผมจะต้องขายมันกลับไปให้คุณ มันทำอะไรไม่ได้เลย ห้องเช่ายังให้ค่าเช่า และไร่นายังให้ผลผลิตอาหาร สินทรัพย์มันต้องผลิตอะไรบางอย่าง นำมาซึ่งประโยชน์ที่แท้จริง” นักลงทุนในตำนานรายนี้อธิบาย
บัฟเฟตต์มีชื่อเสียงในเรื่องทัศนคติติดลบของเขาต่อบิทคอยน์ ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 เขากล่าวว่าบิทคอยน์ “เป็นศูนย์โดยสิ้นเชิง” ไม่มีมูลค่าแต่อย่างใด ก่อนหน้านี้ เขาได้ทำนายว่าอุตสาหกรรมคริปโตจะตกต่ำ และเมื่อพูดถึงบิทคอยน์ เขาใช้คำ เช่น “พิษของหนูกำลังสอง” และ “ภาพลวงตาโดยปราศจากมูลค่าพิเศษ”

– หนึ่งในธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดในอาร์เจนตินา Banco Galicia ได้เปิดให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงเงินคริปโต ผู้ใช้งานสามารถซื้อ Bitcoin, Ethereum, Ripple และ USDC ได้บนแพลตฟอร์ม ธนาคารฯ ยังอธิบายความริเริ่มนี้ว่ามาจากความต้องการจากลูกค้า ธนาคารจากอาร์เจนตินาอีกแห่งหนึ่ง Brubank ก็ได้ประกาศเปิดตัวบริการคริปโตเคอเรนซีเช่นกัน

– บิทคอยน์จะทดสอบบระดับ $28,000 ตามความเห็นของ ปีเตอร์ แบรนดท์ (Peter Brandt) นักเทรดและประธาน Factor LLC ผู้เชี่ยวชาญรายนี้ได้ดึงดูดความสนใจต่อรูปแบบที่บิทคอยน์ได้ก่อตัวตั้งแต่ต้นปีนี้ และราคาได้ทะลุลงมายังกรอบด้านล่าง “ช่องขาลงที่ก่อตัวโดยสมบูรณ์มักจะนำไปสู่แนวโน้มขาลงที่เท่ากับความกว้างของมัน ในกรณีนี้ จะเป็นการทดสอบที่ยากที่ $32,000 แต่ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่ $28,000” เขาให้ความเห็น ในขณะเดียวกัน เขากล่าวเน้นย้ำว่า ภาพรวมเชิงลบไม่ได้ทำให้เขาเป็น “ผู้ที่เกลียดชังบิทคอยน์”

– อาร์เธอร์ เฮยส์ (Arthur Hayes) อดีตซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง BitMEX ได้ทำนายในเดือนเมษายนว่า บิทคอยน์จะดิ่งลงมาที่ $30,000 ภายในครึ่งปีแรก เขาอ้างถึงโอกาสแนวโน้มขาลงของดัชนี Nasdaq-100 ซึ่งทองคำมีความสัมพันธ์ด้วยในระดับสูง นักวิเคราะห์ที่ Arcane Research ยืนยันว่าความสัมพันธ์ทางสถิตินี้อยู่ในระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2020
อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญด้านฟินเทคที่ร่วมตอบแบบสอบถาม Finder คาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์จะอยู่เหนือ $65,000 ภายในสิ้นปีจากการเติบโตที่ต่อเนื่อง เฮยส์ไม่มีข้อสงสัยในแนวโน้มของบิทคอยน์ โดยเขาทำนายว่าราคาจะขยับขึ้นไปที่ $1 ล้านดอลลาร์ต่อเหรียญภายในสิบปี

– เบนจามิน โคเวน (Benjamin Cowen) นักเทรดคริปโตเคอเรนซีเชื่อเช่นกันว่า บิทคอยน์จะยอมจำนนครั้งใหญ่ก่อนที่การกลับตัวของตลาดกระทิงจะเริ่มต้นขึ้น เขามองว่ามันจะกระตุ้นให้เกิดการทะยานขึ้นของแนวโน้มกระทิงรอบใหม่
เมื่อราคา BTC ขยับลงต่ำกว่าระดับ $40,000 อีกครั้ง โคเวนได้ทำนายสถานการณ์แนวโน้มขาลงที่อาจเกิดขึ้น นักเทรดเน้นย้ำถึงเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ที่สำคัญที่สุดสามเส้นที่พยุง BTC ไว้ตามแนวรับในแนวโน้มขาลงในเวลาหลายปี คือ เส้น SMA 300-, 200- และ 100 สัปดาห์ ราคาที่หลุดเส้น SMA 100 สัปดาห์ ในอดีตนั้นถือว่าเป็นโอกาสที่ดีเยี่ยมสำหรับฝั่งกระทิง “เส้น SMA 100 สัปดาห์ในตอนนี้อยู่ที่ $36,000 และจังหวะที่ดีที่สุดในการซื้อบิทคอยน์จะเกิดขึ้นทุกครั้งที่ราคาหลุดลงต่ำกว่าเส้นดังกล่าว” โคเวนกล่าว แต่หากแนวโน้มขาลงมีความแข็งแกร่ง เขามองว่าบิทคอยน์อาจทรุดตัวลงหนักยิ่งกว่า และอาจทดสอบระดับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 สัปดาห์ที่ $21,600” “หลายคนไม่เชื่อว่าสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้” นักเทรดกล่าว “แต่มันเป็นไปได้ ผมเคยซื้อ BTC ที่ $6,000 และจากนั้นราคาก็ลดลงมายัง $3,000 จากนั้นผมได้ซื้อ BTC ที่ $7,000 และ $10,000 และราคาก็ขยับลงอีกครั้งมาที่ $3,800 ดังนั้น มันเคยเกิดขึ้นมาก่อนและสามารถเกิดขึ้นได้ในตอนนี้”
ราคาบิทคอยน์แตะเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 300 สัปดาห์ ในช่วงสั้น ๆ เพียงครั้งเดียวในช่วงตลาดตกต่ำจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาเมื่อเดือนมีนาคม 2020 โคเวนไม่เชื่อว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นซ้ำรอยได้อีก แต่ก็เน้นว่าระดับดังกล่าวในตอนนี้อยู่ที่บริเวณ $21,400

– นักวิเคราะห์ที่ชื่อ ไมเคิล วาน เดอ ปอบเปอ (Michael van de Poppe) มีความแตกต่างจากสองคนก่อนหน้านี้ เขาคิดว่าสถิติเครือข่ายให้สัญญาณว่า การกลับตัวของแนวโน้มกระทิงอาจเกิดขึ้นกับบิทคอยน์ เขามองว่า “แฮชเรตของ BTC ได้ขยับถึงระดับสูงสุดในประวัติศาสตร์ แต่ก็มีการหดตัวในพื้นที่คริปโตเคอเรนซี ดังนั้น ความต้องการในการขุด BTC เพิ่มขึ้น เครือข่ายปลอดภัยมากขึ้น และราคาสินทรัพย์ก็น่าจะตอบสนองต่อสิ่งนี้”
เขามองว่า คลื่นครั้งใหญ่อาจเริ่มขึ้นเนื่องด้วยการปรับฐานของดัชนีดอลลาร์สหรัฐ (DXY) “ในความเห็นของผม การเคลื่อนที่ครั้งใหญ่ไปด้านบนมีความเป็นไปได้ โดยเฉพาะหากดอลลาร์แสดงความอ่อนแอ” นักวิเคราะห์กล่าว “ในกรณีที่ ธนาคารเฟดละทิ้งแผนนโยบายทางการเงินที่เข้มงวด ดอลลาร์จะอ่อนค่าลง และนี่จะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญสำหรับแนวโน้มขาขึ้นของบิทคอยน์”

– ไมค์ แม็คโกลน (Mike McGlone) นักวิเคราะห์อาวุโสของ Bloomberg Intelligence เชื่อว่า การปรับฐานครั้งสำคัญในตลาดหุ้นจะบีบบังคับให้ธนาคารเฟดเปลี่ยนแปลงท่าทีในนโยบายทางการเงินที่เข้มงวด ซึ่งจะกระตุ้นแนวโน้มขาขึ้นในสินทรัพย์กลุ่มเสี่ยงสูง เช่น คริปโตเคอเรนซี “ธนาคารเฟดจะเดินหน้ากับนโยบายต่อไปจนกว่าตลาดหุ้นจะติดลบพอที่จะบังคับให้ต้องหยุดพัก นั่นคือช่วงที่เราคิดว่าเราจะได้เห็นบิทคอยน์ อีธีเรียม และอาจรวมถึงโซลานา (Solana) ที่จะขยับขึ้น” “หากคุณต้องการดัชนีขาลงที่ดีสำหรับบิทคอยน์และอัลท์คอยน์ ให้จับตาดูฟิวเจอร์สกองทุนของธนาคารเฟด นี่คือสิ่งที่ตลาดคาดหวังจากธนาคารเฟดในหนึ่งปี ตอนนี้ดัชนีอยู่ที่ 3% หรืออาจมากกว่า และอัตราจริงอยู่ที่ 1% เมื่อใดก็ตามที่การคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าวเริ่มลดลง ผมคิดว่าบิทคอยน์จะเริ่มดิ่งลง” กล่าวโดยนักวิเคราะห์

– ไบรอัน อาร์มสตรอง (Brian Armstrong) ได้กล่าวที่งานประชุมของ Milken Institute ว่า แม้ว่าสถานการณ์ในตลาดคริปโตจะไม่มั่นคงมาตั้งแต่ต้นปี 2022 เขายังคงมีมุมมองในแง่บวกต่ออนาคตของอุตสาหกรรมนี้ เขากล่าวเสริมว่า จำนวนผู้ใช้งานเงินคริปโตจะเพิ่มขึ้น 5 เท่า ในช่วง 10-20 ปีข้างหน้า และจะมีจำนวนถึง 1 พันล้านคน
อาร์มสตรองเน้นถึงการยอมรับคริปโตเคอเรนซีที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในสหรัฐฯ “มันเริ่มเป็นเรื่องยากมากขึ้นที่จะพบกับผู้ที่กังขาในคริปโตจริง ๆ ในเขตโคลัมเบีย” และกล่าวเพิ่มเติมว่า ประชากรมากกว่า 50% ในวอชิงตันสนับสนุนคริปโตเคอเรนซีในขณะนี้

– รายงานที่เผยแพร่ล่าสุดโดยบริษัท DappRadar บริษัทด้านการวิเคราะห์ ชี้ให้เห็นถึงการเติบโตในกิจกรรมคริปโตในสหรัฐฯ รัสเซีย และยูเครน และหากความต้องการที่เพิ่มขึ้นในสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเป็นเพราะมาตรการคว่ำบาตรและหายนะทางมนุษยธรรมในสองประเทศหลังแล้ว การยอมรับเงินเสมือนจริงในสหรัฐฯ ก็เป็นผลของจำนวนนักเทรดและบริษัทคริปโตที่เพิ่มขึ้น
ผลลัพธ์ของงานวิจัยระบุว่า มีจำนวนบริษัทใหม่ทำสถิติสูงสุดในสหรัฐฯ ตั้งแต่ไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งบริษัทเหล่านี้มีความเกี่ยวข้องกับบล็อกเชน เมตาเวิร์ส NFT และสินทรัพย์ดิจิทัล เอกสารฉบับนี้ระบุว่า แม้แต่แนวโน้มขาลงของบิทคอยน์ก็ไม่ส่งผลต่ออารมณ์โดยรวมในตลาด
นักวิเคราะห์จาก DappRadar กล่าวว่า ความนิยมในคริปโตเคอเรนซีเพิ่มขึ้นไม่เพียงแต่ในประเทศข้างต้นเท่านั้น แต่ยังเกิดขึ้นรอบโลก เช่น ท่ามกลางภัยคุกคามของภาวะเงินเฟ้อ ความต้องการถือเงินเสมือนจริงในบราซิลและอินเดียเพิ่มขึ้นถึง 40% และ 45% ตามลำดับ

– ตัวตนและที่อยู่ของ ซาโตชิ นากะโมโตะ ผู้ก่อตั้งบิทคอยน์ยังถือว่าเป็นเรื่องปริศนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในแวดวงชุมชนคริปโต 11 ปี หลังจาก นากะโมโตะรายงานต่อเพื่อนร่วมงานของเขา สภาพแวดล้อมและสาเหตุที่เขาหายตัวไปยังคงเป็นเรื่องที่ชุมชนพูดถึงเสมอ คำอธิบายอีกหนึ่งทฤษฎีก็คือซีไอเอนั้นอยู่เบื้องหลัง
พีต ริซโซ (Pete Rizzo) บรรณาธิการนิตยสาร Bitcoin ได้กล่าวไม่นานมานี้ว่า เขาได้ค้นพบความเชื่อมโยงระหว่างการหายตัวไปของ นากะโมโตะ กับอดีตนักพัฒนาคริปโตชั้นนำ และการเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมกับซีไอเอของ กาวิน แอนเดรเซน (Gavin Andresen) หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ Bitcoin Foundation เมื่อเดือนมิถุนายน 2011 นายแอนเดรเซนนั้นกังวลเกี่ยวกับการเข้าร่วมกับบริการลับ ซึ่งอาจส่งอิทธิพลต่อการพัฒนาโครงการและบังคับให้นักพัฒนาต้องทำอะไรที่พวกเขาไม่ต้องการ และในขณะนี้ นายรอซโซอ้างว่า หลังจากการไปเข้าร่วมการประชุมครั้งนั้น นากะโมโตะ “ก็ไม่เคยเห็นที่ไหนอีกเลย”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

เลขประกาศ : 54938
จังหวัด กรุงเทพมหานคร - เขตคลองสาน
เข้าชม : 0 ครั้ง